dooduang sept2560

ดูดวง กันยายน 2560   เหตุการณ์สำคัญในเดือนกันยายน ก็จะเป็นดาวพฤหัสบดี ที่ย้ายเข้าราศีตุลย์ ตั้งแต่ช่วงต้นเดือน ซึ่งมีผลกับหลายๆราศี มีทั้งให้ผลดี และไม่ดี  ชาวลัคนาราศี เมษ-กันย์-ตุลย์-ธนู-กุมภ์  ค่อนข้างแฮปปี้มีความสุข  ส่วนชาวลัคนาราศี พฤษภ-พิจิก-มีน ก็มีเศร้ากันบ้าง  ชาวลัคนา เมถุน-กรกฎ- สิงห์- มังกร  เป็นแบบกลางๆ เรื่อยๆ  แต่ กรกฎ กับมังกร จะวุ่นวายใจบ้างจากอิทธิพลของราหู ...

 

 

  

 

 
 
 

 

aries cheep.jpg

ลัคนาราศีเมษ 

เดือนนี้ ดวงชะตาเริ่มเข้าสู่การเปลี่ยนแปลง เมื่อดาวพฤหัสบดีย้ายมาเล็งลัคนา ดวงชะตามีโอกาสประสบความสำเร็จ จากสิ่งที่ได้ลงทุนลงแรง เพียรพยายามมา ตั้งแต่นี้ไป หนึ่งปีโดยประมาณ ดวงคุณๆชาวเมษจะเปิด มีโอกาสเลื่อนชั้น ตำแหน่ง เดินทางไกล การสอบ การแข่งขันต่างๆมีโอกาสสำเร็จสูง เรื่องคดีความเอกสาร สัญญา การขยับขยายกิจจะการต่างๆจะเป็นไปโดยราบรื่น คนที่โสดก็มีโอกาสพบรัก คนที่มีรักอยู่แล้วก็มีโอกาสแต่งงาน มีบุตร ธิดา  .... เพียงแต่มีข้อแม้ว่าดาวพฤหัสบดีในดวงเกิดของคุณต้อง ไม่มาจากเรือน อริ มรณะ วินาสน์ ไม่เป็น ประ เป็นนิจ  ... อย่างไรก็ตาม ดาวเสาร์ ดาวการงานของคุณก็ยังอยู่ราศีพิจิก เรือนมรณะ ถึงลัคนาในมุมที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ รอให้เข้าเดือน พฤศจิกายน เสาร์เข้าราศีธนูเรือนศุภะ ความก้าวหน้าของคุณก็จะมาพร้อมๆกับความรับผิดชอบอันหนักหน่วง  การเดินทางยังต้องระวัง    

 

taurus_cow.jpg

ลัคนาราศีพฤษภ 

ในเดือนนี้ ดาวพฤหัส ซึ่งเป็นดาวศุภะเคราะห์ ได้ย้ายเข้าราศีตุลย์เรือนอริ ของชาวลัคนาราศีพฤษภ เมื่อดาวดีๆย้ายเข้าเรือนเสียแบบนี้ ชีวิตของชาวพฤษภก็เหมือนไร้บุญหนุนส่ง ในขณะที่ดาวเสาร์ดาวบาปเคราะห์ กำลังเดินหน้าที่ราศีพิจิกเล็งลัคนาชาวพฤษภอยู่  ช่วงเดือน ก.ย - ต.ค  จึงเป็นช่วงที่ค่อนข้างไม่ดีเอามากๆ ชาวลัคนาราศีพฤษภ ควรใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง ไม่ทำอะไรเสี่ยงๆ หมั่น สวดมนต์ ไหว้พระ ทำบุญทำทาน รักษาศีล  เข้าเดือนพฤศจิกายนไปแล้ว ดาวเสาร์ย้ายออกไป  เรื่องอึดอัดๆที่มีอยู่ก็จะลดลง  โชคลาภ ความรัก เงินทอง ไม่ค่อยราบรื่น  การเดินทางต้องระวังให้มาก

 

 

  

gemini_twin.jpg

ลัคนาราศีเมถุน  

ดาวพฤหัสบดีย้ายเข้าราราศีตุลย์ เรือนปุตตะ ในเดือนนี้  เรือนปุตตะเป็นเรือนแห่งความรัก อารมณ์ บุตร บริวาร การเสี่ยง การเริ่มต้น ชาวเมถุนก็มีแนวโน้มว่าจะริเริ่ม ลงมือทำอะไรใหม่ๆ งานใหม่ๆ รักใหม่ๆ รวมทั้งการมีบุตร   ราหูที่อยู่ในเรือนการเงินตอนนี้  มีแนวโน้มที่จะทำอะไรบางอย่าง การเงินหวือหวา มีการใช้จ่ายเงินมาก  ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามควรจะวางแผนให้ดี จะได้ไม่เหนื่อย ไม่เครียดมาก เพราะดาวเสาร์ ก็เตรียมจะมาเล็งลัคนาในเดือน พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้   การเดินทางปลอดภัย 

 

 

  
 

cancer_crab.jpg

ลัคนาราศีกรกฎ  

ดาวพฤหัสบดีย้ายเข้าราราศีตุลย์ เรือนพันธุ์ ที่หมายถึงบ้าน รถ ที่ดิน เครือญาติ ถิ่นฐานบ้านเกิด หนึ่งปีจากนี้ไป ชีวิตชาวปูก็จะเกี่ยวข้องกับเรื่องเหล่านี้มากขึ้น เดือนนี้ อาทิตย์ อังคาร ย้ายออกไปแล้ว เหลือแต่ราหู อารมณ์ก็เย็นลงมาบ้าง แต่ก็ยังวุ่นวายใจอยู่ ให้ระวังสุขภาพ  อย่าใจร้อน  เรื่องความรักครอบครัวก็ต้องระวัง การเงินยังไม่ราบรื่น  แต่ไม่แน่เดือนนี้ อาจจะมีลาภก้อนใหญ่ก็เป็นได้  การเดินทางต้องระวัง

    

 
 

leo_lion.png

ลัคนาราศีสิงห์

พฤหัสบดี ก็ย้ายออกไปจากเรือนการเงินแล้ว การเงินที่เคยคล่องๆก็กลับสู่สภาวะปกติ  ครึ่งเดือนแรกในเดือนกันยายนนี้ อาทิตย์คู่กับดาวอังคาร ทับลัคนาคุณอยู่ ก็ระวังเรื่องการบาดเจ็บ เรืองความขัดแย้งไว้บ้าง  พ้นเดือนนี้ไปแล้ว ดวงชะตาชาวสิงห์โต ก็จะค่อนข้างราบรื่น สดชื่น มีชีวิตชีวา การเงินเคลื่องไหวดีได้มาจ่ายไป การเดินทางต้องระมัดระวัง

 

 

 

virgo_angle.jpg

ลัคนาราศีกันย์ 

ดาวพฤหัสบดีย้ายเข้าราศีตุลย์เรือนการเงิน ของชาวกันย์ หนึ่งปีจากนี้ก็ยังเป็นปีที่ดี  การเงิน การค้า ก็เข้าช่วงรุ่งเรืองไปอีกหนึ่งปี ใครที่รอขายอะไรที่แพงๆขายยาก เช่น บ้าน ที่ดิน อยากได้ราคาดีๆ จังหวะนี้ก็เหมาะสุดๆ โดยเฉพาะในเดือนตุลาที่จะถึงนี้  ดวงชาวกันย์ช่วงนี้ปลอดโปร่ง ไม่มีดาวจรดวงไหนให้โทษ โชคลาภ งาน เงิน ดี ความรักเรื่อยๆ การเดินทางปลอดภัย 

 

 

 

libra_weight.jpg

ลัคนาราศีตุลย์  

เดือนนี้ ดวงชะตาเริ่มเข้าสู่การเปลี่ยนแปลง เมื่อดาวพฤหัสบดีย้ายมาทับลัคนา ถือเป็นจุดพลิกผันในดวงชะตา จากที่เคยเจอกับวิบากกรรม มาหลายปี เริ่มจากเดือนนี้ไป ดวงชะตาจะเริ่มเป็นขาขึ้น และตั้งแต่นี้ไป หนึ่งปีโดยประมาณ ดาวพฤหัสบดีจะอยู่กับคุณ ส่งผลให้ชีวิตมีความราบรื่น คิดอ่านจะทำสิ่งใดก็สำเร็จโดยง่าย ไม่ยากลำบากเหมือนที่ผ่านมา  คนที่โสดก็มีโอกาสพบรัก คนที่มีรักอยู่แล้วก็มีโอกาสแต่งงาน มีบุตร ธิดา   .... เพียงแต่มีข้อแม้ว่าดาวพฤหัสบดีในดวงเกิดของคุณต้อง ไม่มาจากเรือน อริ มรณะ วินาสน์ ไม่เป็น ประ เป็นนิจ  ... อย่างไรก็ตาม ดาวเสาร์ ก็ยังอยู่ราศีพิจิก เรือนการเงิน เรื่องเงินทองก็อาจจะยังฝืดๆอยู่  รอให้เข้าเดือน พฤศจิกายน เสาร์ออกจากราศีพิจิก การเงินจะดีขึ้น แต่ว่า เสาร์ก็ยังวกกลับมาหาคุณได้อยู่ เรื่องหนักอกหนักใจบางอย่างก็ยังมีแต่ก็น้อยลงเยอะ  การเดินทางปลอดภัย

 

 

 

scorpio_doll.jpg

ลัคนาราศีพิจิก 

ในเดือนนี้ ดาวพฤหัส ซึ่งเป็นดาวศุภะเคราะห์ ได้ย้ายเข้าราศีตุลย์เรือนวินาสน์ ของชาวแมงป่อง เมื่อดาวดีๆย้ายเข้าเรือนเสียแบบนี้ ก็เป็นช่วงอับของดวงชะตา  ในขณะที่ดาวเสาร์ดาวบาปเคราะห์ ก็กำลังเดินหน้าทับลัคนาอยู่  ช่วงเดือน ก.ย - ต.ค  จึงเป็นช่วงที่ค่อนข้างไม่ดีเอามากๆ ชาวแมงป่องควรใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง ไม่ทำอะไรสุ่มเสี่ยงๆ หมั่น สวดมนต์ ไหว้พระ ทำบุญทำทาน รักษาศีล  เข้าเดือนพฤศจิกายนไปแล้ว ดาวเสาร์ย้ายออกไป  เรื่องอึดอัดๆที่มีอยู่ก็จะลดลง  โชคลาภ ความรัก เงินทอง ไม่ค่อยราบรื่น  จนกว่าจะถึงต้นปีหน้า การเดินทางต้องระวังให้มาก (หมายเหตุ บางตำราก็ว่าชาวพิจิกไม่มีเรือนวินาสน์ ... )

 

 

sagittarius_doll.jpg

ลัคนาราศีธนู 

ดาวพฤหัส ซึ่งเป็นดาวศุภะเคราะห์ และดาวประจำตัวย้ายเข้าราศีตุลย์เรือนลาภะ นับจากนี้ไปหนึ่งปี ก็เป็นปีของการเสี่ยงโชค หาโชคลาภ หาความสำเร็จ  แต่ดาวเสาร์ดาวการเงินของชาวธนูก็ยังจรอยู่เรือนวินาสน์ การเงินก็ยังไม่ค่อยจะได้ดังใจ นอกนั้นก็สบายๆ  ยังมีเรื่องให้ระวังก็คู่ดาวคู่ 13 อาทิตย์อังคาร ในเรือนศุภะ เรื่องผู้ใหญ่ในบ้าน  การขัดแย้งกับหัวหน้า หรือผู้มีอำนาจเหนือกว่าก็ให้ระวังไว้หน่อย ความรักเรื่อยๆ  การเดินทางปลอดภัย

 

 
 

capricon_doll.jpg

ลัคนาราศีมังกร  

ภาพรวมๆ สำหรับชาวมังกร ตอนนี้ราหูอยู่เรือนปัตนิ-คู่ครองและเล็งลัคนา ดาวพฤหัสบดีจะย้ายเข้าราศีตุลย์เรือนการงาน และอีกไม่นานดาวเสาร์ก็จะย้ายเข้ามาเรือนวินาสน์จี้ท้ายชาวมังกร  ชีวิตก็จะเหมือนคนที่กำลังโต้คลื่น ไม่เงียบเหงา แต่ก็ไม่ค่อยจะราบรื่น หวาดเสียวนิดๆ ราหูในเรือนคู่ครองทำให้ชีวิตรักไม่ค่อยราบรื่น บางคนก็สิ้นรัก บางคนก็มีรักแบบไม่คาดฝัน จากอำนาจของราหู ดาวพฤหัสบดีในราศีตุลย์ จะทำให้คุณมีอะไรทำ งานเต็มมือ หรืออาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องการงาน-ชีวิต  การเงินค่อนข้างหวือหวา ไม่แน่ว่าราหูอาจจะพาเงินมาให้บ้าง แต่ว่าเดือน พ.ย ที่จะถึง ดาวเสาร์ย้ายเข้าราศีธนูเรือนวินาสน์ของคุณ คุณก็จะมีสภาพออกแนว ไม่ค่อยจะพอใจกับตัวเองมากนัก  การเดินทางต้องระวัง

 

 

 

aquarius_man.jpg

ลัคนาราศีกุมภ์ 

หลังจากโดนราหู ถล่มมาในช่วงหนึ่งปีย้อนหลัง ตอนนี้ราหูก็จากไปแล้ว ดาวพฤหัสบดีก็ย้ายเข้าราศีตุลย์เรือนศุภะ ดวงชะตาจะเริ่มดีมีกำลังขึ้น แต่ก็ยังคงเห็นได้ไม่ค่อยชัด เพราะเสาร์ยังทับเรือนการงานอยู่  แต่ยังไง ซะ ตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไป ชีวิตจะเริ่มขยับได้ คิดทำ โน่น นี่ นั่น ได้  ลาภ การเงินน่าจะดีขึ้นบ้าง การงานยังคงมีปัญหา ความรักเดือนนี้ ระวังการขัดแย้งให้มาก การเดินทางก็ต้องระวัง และระวังการบาดเจ็บไว้บ้าง  

 

  

 

pices_fish.png

ลัคนาราศีมีน 

ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวได้ย้ายเข้าราศีตุลย์เรือนมรณะ ก็จะมีสภาพเหมือนดาวพฤหัสบดีหายไปจากระบบ ชาวปลาทองก็เหมือนคนหมดไฟ ใช้ชีวิตไปเรื่อยๆเงียบๆ ช่วงเวลานี้ก็ไม่ค่อยเหมาะกับการเริิ่มต้นอะไร ใหม่ๆ พยายามรักษาสภาพเดิมไว้ให้ดี อย่าให้มีปัญหา ราศีมีนเป็นราศีธาตุน้ำ เสาร์ และราหู ตอนนี้ก็อยู่ในราศีธาตุน้ำ ก็ถึงลัคนามีน ก็ให้ระวังอย่าไปลุ่มหลงกับอะไร ที่จะเป็นปัญหาในภายหลัง ระวังเรื่องความรัก คู่ครอง  โชคลาภ การเงิน จากนี้ไปก็น้อยลงไปเยอะ  การเดินทางปลอดภัย .... ช่วง ก.พ-มี.ค 61 พฤหัสบดี จะแว๊บมาเติมพลังให้สองเดือน   หลังจากนั้นก็ต้องรอถึงปลายปี 61 ดวงก็จะกลับมาเข้าที่เหมือนเดิม   

 

  

loading...