หลวงพ่อบ้านแหลม

เสาร์ ที่สองของปี ครอบครัวอื่นจะพาเด็กๆไปเที่ยว แต่ที่บ้านไม่มีเด็ก ก็เลยพาผู้เฒ่าที่บ้านมาเที่ยว สมุทรสงครามแทน...  โปรแกรมพาผู้เฒ่าไปเที่ยว ก็ต้องเริ่มจากการทำบุญไหว้พระ ที่วัดหลวงพ่อบ้านแหลม (วัดเพชรสมุทรวรวิหาร)  มันเป็นธรรมเนียม...หลังจากทำบุญทำทานเสร็จแล้ว ก็ต้องเสี่ยงเซียมซี แล้วก็ต่อด้วยการเสี่ยงโชค... :-)

samutsongkram IMG 1988

กำลังอ่านเซียมซี  กำลังหารางวัลที่ 1
samutsongkram IMG 1978
 มีบริการรำแก้บนด้วยน๊ะ
 
 
เดินด้อมๆมอง หาของกินแถวตลาดหน้าสถาณีรถไฟๆ เห็นฝรั่งเดินเข้าไปในซอย หลายคนก็เลยเดินตามเข้าไป ดูว่ามีอะไรดี หว่า... เอ๊ะๆ ในซอยมีรางรถไฟด้วย แฮะ ซักพัก ได้ยินเสียงหวูดรถไฟ พร้อมๆกับเสียงตะโกนของแม่ค้าว่า รถไฟกำลังจะออกมา  !!!!   หลังจากนั้นก็เป็นปฏิบัติการเก็บร่มแบบสายฟ้าแลบ ของแม่ค้าทั้งหลาย แพล็บเดียว ตลาดก็หายไป เหลือแต่ทางรถไฟ แม่เจ้าโว้ย หลงเข้ามาในตลาดร่มหุบซะแล้ว หลังจากนั้นก็ เป็นการไล่เก็บภาพแข่งกับฝรั่ง ทั้งหลาย...
samutsongkram IMG 2017
เดินตามฝรั่งพวกนี้มา....เลยเป็นเรื่อง...
 
samutsongkram IMG 2008
ห่างแค่หนึ่งช่วงแขน หวาดเสียวววว...
 
จบจากรายการตื่นเต้นก็เป็นรายการหาของกิน ไกด์ท้องถิ่น(ญาติของแม่บ้านที่มา ทำมาหากินที่สมุทรสงครามนี้ เกือบสามสิบปีแล้ว) แนะนำร้านบะหมี่เกี้ยวขึ้นชื่อของแถวนั้น เห็นว่าพวกทัวร์คนจีน มากินที่ร้านนี้บ่อย เลยลองกันซะหน่อย อร่อยดี ...
 
samutsongkram IMG 2024
 
 
จบจากอาหารคาว ก็จะเดินกลับมาที่จอดรถ ชะแว็บบบ...เห็นขนมชื่อแปลกๆ (สำหรับเรา...แต่ไม่แปลกสำหรับแม่บ้าน) กาลอจี๊  เหมือนจะเป็นแป้งทอด คลุก ถั่ว งา น้ำตาล  เลยลองซะหนึ่งถุง รสชาติ โบราณสมชื่อ  แปลกดี... 
samutsongkram IMG 2036