ตลาดคลองสวน 100 ปี

เวลาขับรถผ่านไปทาง ฉะเทริงเทรา ผู้จัดการที่บ้าน มักจะเปรยออกมาทุกครั้งว่า มี ตลาดน้ำสมุทรปราการ ที่นึง อยู่ติดต่อกับเขต ฉะเทริงเทรา ชื่ออะไร..น้า..?? อ้อ  ตลาดคลองสวน 100 ปี มาพักหลังนี่ บ่นงึมงัมๆ ถี่ขึ้นว่าอยากไปเที่ยว แต่กลัวแดด ...อันนี้เป็นเรื่องจริงครับ เที่ยวตลาดน้ำ นี่ผมละกลัวคนเยอะ กับอากาศร้อนมากที่สุด ส่วนมากเดินเบียดกันยัง กะ ปลากะป๋อง  วันแม่ปี 2556 นี้ชาวบ้านเค้าหยุดติดต่อกันสามวัน ไปเที่ยวต่างจังหวัดไกลๆ กันหมด เราก็เลยมาเที่ยวกันใกล้ๆ แค่สุดเขตชายแดนสมุทรปราการ ฮ่า....

ตลาดบางน้ำผึ้ง

มาเที่ยว ตลาดบางน้ำผึ้ง ต. บางน้ำผึ่ง อ. พระประแดง สมุทรปราการ  ครั้งนี้ น่าจะเป็นครั้งที่สี่แล้ว และก็ยังมีความรู้สึกว่าอยากมาอีก เพราะเป็นตลาดชาวสวน ที่ใกล้ที่สุด ความรู้สึกเมื่อเข้าไปในตลาดเหมือนเดินเข้าไปในสวน ยังไงยังงั้น ต้องชื่นชมผู้ที่รับผิดชอบ ที่ยังรักษาเอกลักษณ์ ความเป็นตลาดชาวสวนไว้ได้ สินค้าที่ขายก็จะเป็นอาหารพื้นบ้านซะเป็นสวนมาก และก็ผักผลไม้ สดๆจากชาวสวน เดินชมไป กินไป แล้วก็ชะแว๊บ ไปนั่งฟังเพลงในสวน ดูเด็กๆเล่นกันเพลิน ในสวนสนุก ในบรรยากาศชาวสวน สบายใจจริง...

บางแสนสอง

เมืองปากน้ำ สมุทรปราการ ตั้งอยู่ปากแม่น้ำเจ้าพระยาก่อนลงทะเล มีสภาพอากาศดี ลมพัดเย็นตลอดเวลา อาหารการกินอุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะอาหารทะเล มีให้เลือกมากมาย มีร้านอาหารขึ้นชื่อมากมาย วันนี้จะแนะนำร้านอาหาร ขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่ง ชื่อ สายลมบางปู หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า บางแสนสอง  ตัวร้านอาหารตั้งอยู่ติดชายน้ำปากอ่าวพอดี อาหารอร่อย อากาศยามเย็นลมพัดเย็นสบาย โดยเฉพาะตอนตะวันตกดิน สวยเป็นพิเศษ มีรูปมาฝากด้วยครับ เหมาะสำหรับพาครอบครัวมาทานอาหารมื้อเย็น

 
เที่ยวงานปากน้ำ

ตอนนี้ตัวเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หรือเรียกกันติดปากว่า เมืองปากน้ำ ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นงานวัดขนาดใหญ่ไปซะแล้ว ที่เรียกว่างานวัด เพราะว่าเป็นงาน นมัสการองค์พระสมุทรเจดีย์ บรรยากาศ เหมือนงานวัดเป๊ะ มีทั้งร้านขายของ เกมส์ปาเป้า รถไต่ถัง ร้านอาหาร โรงงิ้ว ชิงช้าสวรรค์ และอื่นๆอีกมากมาย อยากเห็นของจริงต้องมาดูเอง  คนแน่นยังกะ ปลากะป๋อง ปีนี้ อากาศหนาวมาเร็ว เย็นสบายเที่ยวสนุก จำได้ว่าบางปีร้อนตับแลบ  ปีนี้งานมีตั้งแต่วันที่  24  ตุลาคม  ถึง 4 พฤศจิกายน  2556  เชิญมาเที่ยวนะครับ  การเดินทางก็นั่งรถไฟฟ้ามาลงที่ สถานีสุดท้ายที่ ซอยแบริ่ง สำโรง แล้วต่อด้วยแท๊กซี่  หรือรถเมล์มาที่ปากน้ำ...

คำขวัญประจำจังหวัดสมุทรปราการ

ตราประจำจังหวัดสมุทรปราการ

ป้อมยุทธนาวี พระเจดีย์กลางน้ำ
ฟาร์มจระเข้ใหญ่ งามวิไลเมืองโบราณ
สงกรานต์พระประแดง ปลาสลิดแห้งรสดี
ประเพณีรับบัว ครบถ้วนทั่วอุตสาหกรรม