บ้านผาสวรรค์

แล้วก็มาถึงจนได้ บ้านผาสวรรค์ ตำบล สหกรณ์นิคม อำเภอ ทองผาภูมิ กาญจนบุรี ที่พักของคณะทัวร์แล้วหลงของเรา ความตั้งใจที่มาเที่ยวคือมากินผลไม้สดๆในสวนตามโปรแกรมที่คุณแม่บ้านได้ไปซื้อแพคเกจทัวร์ในงาน ไทยเที่ยวไทย ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติ สิริกิติ์ เมื่อเดือน กุมภาพันธ์ 2556 ตอนซื้อแพคเกจทัวร์ ไม่มีใครรู้ว่าอากาศปีนี้จะแห้งแล้งมากขนาดนี้ ผลไม้ที่เคยมีเยอะแยะ เดือน มิถุนายน ทุกปี มาปีนี้หายหมด แต่ไหนๆก็ซื้อแล้วไม่มาก็เสียดาย กิจกรรมกินผลไม้ ที่เคยวางแผนไว้ ไม่สำเร็จเลยต้องเปลี่ยนเป็น กิจกรรม น้ำเต้าปูปลาแทน  :-) 

น้ำพุร้อนหินดาด ทองผาภูมิย่างเข้าเดือน มิถุนายน คณะทัวร์แล้วหลงของเราเกิดอาการคึกคัก ตั้งแต่ต้นเดือน เพราะว่าได้นัดกันไว้ว่าจะมาเที่ยว กาญจนบุรี  ตามโปรแกรมที่คุณแม่บ้านได้ไปซื้อแพคเกจทัวร์ในงาน ไทยเที่ยวไทย ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติ สิริกิติ์ กะกันไว้ว่า จะมากินผลไม้สดๆ ที่สวนให้พุงกาง ว่านั้นเถอะ  นัดกันไว้ว่า ล้อหมุนตอน 7.00 น แต่ว่าออกเดินทางกันจริงๆก็ตอน 8 โมงเช้า นู่นแหละ ไปใครไปมันเจอกันที่ ที่พัก อำเภอทองผาภูมิ  ผู้เขียนมาถึงก่อน เลยประเดิมด้วยการ ชะแว๊บ...ไปแช่น้ำร้อนที่ น้ำพุร้อนหินดาด   ซึ่งก็ไม่ผิดหวังจริงๆ

คำขวัญประจำจังหวัดกาญจนบุรี

 

ตราประจำจังหวัดกาญจนบุรี

แคว้นโบราณ ด่านเจดีย์ มณีเมืองกาญจน์
สะพานข้ามแม่น้ำแคว แหล่งแร่น้ำตก
 

น้ำตกเอราวัณ

ดูเพื่อนๆ เคาท์ดาวน์ปีใหม่ มาหลายปี ปีนี้เลยอยากลองกับเค้ามั่ง เปลี่ยน พ.ศ ใหม่เป็น 2555 ปีนี้ ก็เลยจัดทัวร์มา สัมผัสอากาศหนาวที่กาญจนบุรี ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากกรุงเทพ ก็เหมือนเดิมแบบไทยๆเรา รอกันไปรอกันมาก็กว่าจะออกจากกรุงเทพก็สายตะวันโด่งซะแล้ว...